Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Tôm Xào Nấm Kim Châm Trâm Anh

Mục lục bài viết

Hãy thử ngay tôm xào nấm kim châm Trâm Anh nếu bạn muốn thay đổi màu sắc và làm nổi bật mâm cơm cho gia đình. Món ăn này là sự kết hợp của tôm với nấm kim châm, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ngon, lạ, đẹp mắt và đảm bảo bạn sẽ “nghiền” luôn trong lần thưởng thức đầu tiên đấy. Cách làm thì quá là đơn giản, chúng ta cùng thực hiện nhé.

I. Nguyên Liệu món tôm xào nấm kim châm

+ Nấm kim châm Trâm Anh: 300g.
+ Tôm tươi loại vừa: 300g
+ Tỏi băm: 15g.
+ Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

II. Các bước thực hiện tôm xào nấm kim châm

Bước 1:  Nấm kim châm bạn hãy cắt bỏ phần gốc, rồi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 3 phút, rửa sạch lại 1 lần nữa rồi để cho nấm ráo nước.

Tôm xào nấm kim châm Trâm Anh

Bước 2: Tôm bạn hãy rửa sạch, bóc sạch vỏ, cắt vỏ bớt phần đầu và phần đuôi, cắt bỏ phần chỉ trên lưng.

Bước 3: Bắc  chảo lên bếp rồi cho tỏi vào phi vàng với dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều. Trong lúc này, hãy nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt nêm.

Bước 4: Khi tôm đã thấm gia vị, đã chuyển màu gần chín bạn hãy cho nấm vào xào cùng. Rồi nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm, nêm nếm sao cho vừa miệng.

Bước 5: Khi tôm và nấm đã chín, bạn hãy tắt bếp, bày món ăn ra dĩa, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ít ớt bột.

Tôm xào nấm kim châm Trâm Anh

Lưu ý: Do nấm kim châm rất dễ nát, nên khi xào bạn cần hạn chế việc đảo nhiều, đồng thời hãy để lửa đủ lớn.

Món ngon đã sẳn sàng cho cả nhà thưởng thức, để đảm bảo độ ngon tốt nhất nên ăn ngay sau khi xào xong nhé ! Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

×

Cart