lợi ích sức khỏe từ nấm, món ngon từ nấm, phân phối nấm

Nấm và lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Nấm là loài sản vật mà thiên nhiên đã ưu ái cung cấp cho chúng ta.

Nấm nhiều dinh dưỡng hơn thịt động vật, nhưng vẫn đảm bảo cho bửa ăn lành mạnh của bạn.

Tài liệu khoa học chỉ ra rằng, có khoảng 10.000 loài nấm. Một số chuyên gia ước lại tính, số lượng thực sự khoảng gần 150.000 loại. Tuy nhiên, có một số loài có độc, nên bạn phải cẩn thận nếu tự hái nấm tự nhiên.

Nấm cung cấp chất béo, cholesterol có lợi, gluten, chất xơ. Khi ăn, bạn nạp rất ít lượng calo và natri cho cơ thể. Thực phẩm này còn cung cấp vitamin nhóm B, các enzyme quan trọng. Ngoài ra, còn có protein, các chất hữu cơ và khoáng chất (đồng, kẽm, kali,…). Nấm còn là thực phẩm duy nhất cung cấp Vitamin D tự nhiên. Nấm còn cung cấp khoáng chất selen, ergothioneine, là những chất chống oxy hóa mạnh.

nấm trâm anh

Bổ sung nấm vào chế độ ăn  thường xuyên có lợi cho bạn về mặt y khoa.

Nấm tăng sức đề kháng và bảo vệ bạn, vì nó có tính kháng khuẩn mạnh và chống lại virus. Nhiều loại thuốc kháng sinh truyền thống được bào chế từ loài thực vật này. Một số loại có tác dụng bổ dưỡng, củng cố hệ thống miễn dịch và cải thiện một số bệnh ung thư.

Nó vô cùng hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng vì rất bổ dưỡng nhưng lại “keo kiệt calo”. Thực vật này đặc biệt hiệu quả khi thay thế cho thịt đỏ vì chúng làm tăng sản xuất năng lượng trong tế bào. Và là món ăn phổ biến cho các vận động viên mong muốn gia tăng sức mạnh và độ bền.

Giúp trái tim khỏe mạnh vì cải thiện lưu lượng máu, giảm cholesterol và huyết áp, giảm tiểu cầu vón cục và chống lại mảng bám tích tụ trong động mạch. Chính vì thế thực vật này giúp giảm thiểu đột quỵ. Các chất chống viêm mạnh có trong nấm giúp bảo vệ thận và gan của bạn, giảm thiểu nỗi đau của bệnh viêm khớp, thậm chí hỗ trợ cho cả những bệnh nhân bị hen suyễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *