Trang chủ » Tin tức » Cách chọn Lê Hàn Quốc những điều bạn nên biết

Lê Hàn Quốc là một loại trái cây ngon, giòn, ngọt và rất giàu dưỡng chất. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại lê “nhái” và những loại lê dán “mác” lê Hàn Quốc. Vậy nên để là người mua hàng thông minh, bạn hãy nhanh chóng cập nhất cách phân biệt lê Hàn Quốc hữu ích dưới đây.

Lê Hàn Quốc

 

Mục lục bài viết

Lê Hàn Quốc trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện loại lê Hàn Quốc “nhái”
Không chỉ có những sản phẩm tiêu dùng (bánh kẹo, giày dép, quần áo,…) bị làm nhái, ngay cả hoa quả cũng gặp trường hợp này. Ví dụ cụ thể là lê Hàn Quốc. Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở bày bán lê với mác là “lê Hàn Quốc” nhưng giá thành lại vô cùng rẻ (chỉ chưa đến 100.000/kg). Và đây chính là hàng “nhái” của loại hoa quả nhập này.

Thực tế, những sản phẩm trái cây mang mác “lê Hàn Quốc” với mức giá cực sốc này chính là lê trồng tại Trung Quốc. Theo người bán giải thích thì lê Hàn Quốc có 2 loại. 1 loại được trồng tại Hàn. 1 loại còn lại là giống lê Hàn nhưng được trồng tại Trung Quốc. Thế nhưng, khi bán ra thị trường, loại lê được trồng tại Trung Quốc không hề ghi là nó được trồng tại đây mà chỉ viết trên mác là lê Hàn Quốc. Chính vì vậy, người dùng rất dễ nhầm lẫn.

Lê Hàn Quốc
Lê Hàn Quốc

Lê được trồng tại Trung Quốc được coi là lê Hàn Quốc “nhái” vì nó không được trồng theo quy trình an toàn. Loại trái cây này trong quá trình trồng và thu hoạch luôn được “sử dụng” rất nhiều chất hóa học và bảo quản. Chính vì thế mà mẫu lê đẹp, thời gian bảo quản lại rất lâu. Và tất nhiên chúng không hề có lợi cho cơ thể. Do đó, dù là giống lê Hàn Quốc nhưng khi trồng ở Trung Quốc nó không phải là một loại quả giá trị nữa.

Cách phân biệt Lê Hàn Quốc

Lê Hàn Quốc tại Hàn Quốc và Trung Quốc có hình dáng, màu sắc vô cùng giống nhau về bề ngoài, ngay cả những người bán Lê cũng khó có thể phân biệt được khi nhìn bề ngoài, nhưng chúng ta vẫn có thể phân biệt về giá và mùi vị.

Lê Hàn Quốc
Lê Hàn Quốc

Phân biệt qua giá thành

Giá thành cũng là một trong những tiêu chí giúp bạn phân biệt được lê Hàn Quốc trên thị trường. Theo đó, loại sản phẩm lê được trồng tại Trung Quốc được bán với mức giá rất rẻ. Có nơi bán với giá 60.000 VNĐ/kg thậm chí còn rẻ hơn.

Còn lê Hàn Quốc chuẩn thì có giá dao động khi mua lẻ từ 125.000 VNĐ đến 350.000 VNĐ/kg. Mức giá Lê Hàn Quốc có thể rẻ hơn nếu bạn mua số lượng lớn theo giá sỉ. Chúng thường được bán tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu, hệ thống siêu thị lớn, địa chỉ uy tín.

Tuy nhiên, người mua không nên quá “dựa dẫm” vào mức giá để đưa ra nhận định. Bởi lẽ có nhiều điểm bán có thể đội giá trái cây để đánh vào tâm lý của khách hàng. Như thế bạn rất dễ bị “mua nhầm”.

Lê Hàn Quốc
Lê Hàn Quốc

Phân biệt qua hương vị

Một trong những cách hữu hiệu để bạn có thể tìm mua đúng lê Hàn Quốc là hãy nếm thử nó. Lê Hàn Quốc thường có vị ngọt đậm, giòn và thơm. Còn lê Trung Quốc sẽ có vị nhạt ít ngọt, miếng lê không thực sự giòn mà có độ xốp. Và tất nhiên nó sẽ không có hương thơm đặc trưng của giống lê Hàn chuẩn.

Lê Hàn Quốc
Lê Hàn Quốc

Phân biệt qua thời gian bảo quản

Như đã đề cập, lê Trung Quốc có sử dụng hóa chất trong quá trình trồng và thu hoạch. Chính vì vậy, thời gian bảo quản của loại quả này thường rất lâu. Bạn có thể bảo quản nó trong hai tháng ở tủ lạnh mà không lo hư hại gì. Thậm chí thời gian này có thể kéo dài đến 5 tháng.

Còn lê Hàn Quốc chuẩn sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn. Thường thì sau 1 tuần trong tủ lạnh, lê dễ bị thối và chất lượng “suy giảm”. Vậy nên hãy sử dụng lê trong vòng 3 đến 5 ngày sau khi mua để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của nó nhé.

Lê Hàn Quốc
Lê Hàn Quốc

Trên đây là những cách, những tiêu chí khá hữu ích giúp bạn phân biệt được lê Hàn Quốc chuẩn trên thị trường. Tuy nhiên đây không phải là những cách phân biệt lê Hàn Quốc có thể áp dụng tuyệt đối. Điều quan trọng giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng còn phụ thuộc vào điểm bán hàng. Vậy nên hãy lựa chọn những cơ sở bán trái cây nhập uy tín để có thể mua được những sản phẩm tốt nhất cho gia đình nhé.

Trâm Anh Food tự hào nhà cung cấp các sản phẩm Lê Hàn Quốc có nguồn gốc rõ ràng, chúng tôi cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu phát hiện Lê Hàn Quốc giả không có xuất xứ từ Hàn Quốc.

Để đặt mua, bạn có thể liên hệ qua: m.me/tafood

? TRÂM ANH FOOD – “SẠCH TỪ GỐC – NGON TỪ CHẤT”
? Địa chỉ: 133 – 133A – 133B, đường An Phú Đông 3, Phường An Phú Đông, Quận 12, Hồ Chí Minh
️? Shopee: shopee.vn/tafood
️? Website: https://tramanhfood.com/

 

×

Cart