Trang chủ » Tin tức » Cách bảo quản nấm hương, nấm bào ngư, nấm kim châm

Với tình hình dịch bệnh đang diễn ra, nhiều chị em nội trợ đã chọn giải pháp mua và tích trữ đồ ăn cho gia đình trong cả tuần. Mối lo về việc bảo quản trong một thời gian dài vẫn đảm bảo chất lượng, không bị hư và giữ nguyên mùi vị là điều mà nhiều chị em quan tâm!

Trâm Anh Food xin chia sẻ phần nào nỗi lo của các chị em nội trợ bằng cách chia sẻ bí quyết bảo quản 3 loại nấm gồm: Nấm hương, nấm bào ngư và nấm kim châm

Mục lục bài viết

Bảo quản nấm Hương

Bảo quản nấm hương tươi:

Sử dụng miếng vải ẩm để lau sạch bề mặt nấm hương. Xếp nấm hương vào trong 1 tờ báo sạch, nhớ là gói lại thật gọn nhé! Để ở nơi khô ráo thì bạn sẽ giữ nấm hương tươi được tối đa 7 ngày đấy.

Nấm Hương tươi
Nấm Hương tươi

Bảo quản nấm hương khô:

Cách 1: Để nấm hương khô có mùi thơm lâu, lại không bị ẩm mốc, mọt, chị em hãy cho nấm hương vào hộp nhựa hoặc túi nilon, cất ở những nơi khô ráo, tránh những nơi quá nóng hoặc ẩm thấp nhé!

Cách 2: Nhiều chị em còn mách cách bảo quản nấm hương khác là cho nấm hương vào túi nilon, túi bóng kính hoặc túi ziplog càng tốt, bộc chặt rồi cho vào giá chỗ cánh cửa tủ lạnh (ngăn mát), sẽ tránh được mốc mà giữ mùi thơm rất lâu.

Nấm Hương khô
Nấm Hương khô

Bảo quản nấm Bào Ngư

Bảo quản nấm Bào Ngư tươi:

Cách 1: Cắt bỏ hết phần chân nấm bào ngư, sau đó tách các sợi nấm nhỏ, rồi nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào. Đổ phần nấm vừa tách xong vào nồi nước, khoảng 15 giây sau thì vớt nấm ra ngoài cho ráo nước. Sau cùng bạn chỉ cần cho nấm vào một cái hộp sạch và đậy nắp kín cho vào tủ đông bảo quản là xong. Với cách bảo quản nấm bào ngủ này bạn có thể sử dụng tối đa trong 30 ngày lận nhé!

Cách 2: Nấm bào ngư trong điều kiện được giữ lạnh ở 5 – 8 độ C , có thể giữ tươi từ 5 – 7 ngày . ở trong điều kiện gia đình có tủ lạnh, nấm bào ngư nên được bảo quản ở ngăn rau.
Nên dùng trong mười hai giờ sau khi thu hái.
Muốn giữ nấm lâu, sau khi mua về, bạn nhặt sạch rác, cắt bỏ phần gốc dính đất, rơm rạ.
Sau đó, bạn chần chúng trong nước sôi khoảng một hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Bạn cho nấm vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp giữ thực phẩm tươi khoảng ba bốn ngày

Nấm Bào Ngư tươi
Nấm Bào Ngư tươi

Bảo quản nấm Bào Ngư khô:

Nấm bào ngư dễ làm khô, chỉ cần dàn mỏng để nơi thoáng có gió là nấm khô quéo lại. Nếu phơi và sấy thì thời gian càng nhanh hơn. Nhiệt độ sấy khoảng 50 độ C. Thường nấm khô có mùi thơm đặc trưng hơn nhưng không giòn, ngọt như nấm tươi. Tỉ lệ nấm khô/nấm tươi là 1/10 (10 kg tươi thu được 1kg nấm khô)

Nấm Bào Ngư khô
Nấm Bào Ngư khô

Bảo quản nấm Kim Châm

Với nấm kim châm thì nếu bạn bảo quản chúng ở nhiệt độ khoảng 1 đến 5 độ C thì có thể sử dụng trong vòng 45 ngày. Nếu để nhiệt độ bình thường thì tùy từng điều kiện thời tiết thì bạn chỉ có thể sử dụng nấm kim châm 1 – 3 ngày. Tuy nhiên thường thì các chuyên gia khuyên các bà mẹ nội trợ nên sử dụng nấm luôn sau khi mua, và chú ý luôn là nấm cần được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kĩ.

Nấm Kim Châm tươi
Nấm Kim Châm tươi

 

Để đặt mua nấm và các sản phẩm từ nấm mọi người có thể liên hệ qua Shopee của Trâm Anh Food: https://shopee.vn/tafood

✳️ CÔNG TY TNHH MTV SX KD DV TRÂM ANH – “SẠCH TỪ GỐC – NGON TỪ CHẤT”
? Địa chỉ: 133 – 133A – 133B, đường An Phú Đông 3, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: (028) 2253 7392
? Website: https://tramanhfood.com/

×

Cart