Trang chủ » Tin tức » Bí Quyết Chọn Nấm Hương Nấm Mộc Nhĩ Tươi Ngon

Mục lục bài viết

Hiện nay, nấm hương và nấm mộc nhĩ trên thị trường xuất hiện những sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ hoặc sản phẩm bị tiêm nhiễm hóa chất. Lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là điều luôn được mọi người quan tâm. Hôm nay, Trâm Anh Food gửi đến bạn bí quyết chọn nấm hương, mộc nhĩ không có hóa chất độc hại.

I. Cách chọn nấm hương ngon

Nấm Hương Trâm Anh Food

Nấm hương có màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm, dạng như cái ô, đường kính 3–5 cm. Nấm hương có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại. Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ. Nấm mọc ký sinh trên thân khô những cây có lá to và thay lá mỗi mùa như dẻ, sồi, phong. Loài nấm này mọc hoang nhiều ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ở Mỹ, nông dân trồng nấm hương tại các trang trại. Mỗi khúc gỗ có thể cho nấm ký sinh 3-7 năm.

Tiếng Hoa, gọi là hương cô  có nghĩa là “nấm thơm”). Nấm được phân biệt thành 2 loại: nấm đông cô, “nấm mùa đông) và hoa cô hay nấm đông cô bông tức là “nấm có hoa”. Vì mặt nấm có vân nứt rạn như hoa văn); cả hai đều mọc ở điều kiện nhiệt độ thấp. Trời càng lạnh thì nấm nở rộng, và chất lượng càng ngon hơn, thịt dày, non mịn, giòn tan.

Khi chọn mua nấm hương cần phân biệt được hương vị, ấn tay vào “tán dù” của cây nấm, rồi vừa bỏ tay vừa hít ngửi, nếu mùi hương thuần khiết thì đấy là nấm ngon. Mặt trên của dù có màu vàng hay trắng là ngon. Ngoài ra, nấm hương rừng có thể phân biệt khi thấy chân nấm dài, mũ nấm xòe rộng.

II. Cách chọn nấm mộc nhĩ ngon

Nấm mộc nhĩ Trâm Anh Food

Mộc nhĩ thường được chia làm 2 loại là mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng (nấm mèo trắng và nấm mèo đen).

Chọn loại mộc nhĩ cánh to, dày thì ăn sẽ ngon và giòn. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì vì loại này chỉ cần ngâm vào nước là bị nhũn.
Không chọn mộc nhĩ có vết chấm đen hay màu đỏ cam.
Dùng tay nắm vài cái, sau khi bỏ tay ra, viền mộc nhĩ cứng có tính đàn hồi nhanh chóng duỗi ra, có nghĩa là hàm lượng nước ít thì đó là loại mộc nhĩ tốt.

Mộc nhĩ đen ngon (nấm mèo đen) có màu đen bóng, mỏng cánh, nhẹ và trông sáng, sạch, một mặt có màu xám, sờ tay vào thấy khô ráo, không có cảm giác sàn sạn, ngửi không thấy mùi lạ. Nếu mộc nhĩ có nhúng lưu huỳnh, khi ăn có vị hơi tê hoặc cay đầu lưỡi.

Mộc nhĩ trắng (nấm mèo trắng) khô ngon có màu trắng, đôi khi pha lẫn chút màu vàng, mập và dày cánh, sờ có cảm giác dẻo rắn. Mộc nhĩ mua về cần bảo quản trong túi nilon khô ráo để tránh bị nấm, mốc.

Ngoài ra, còn phải ưu tiên lựa chọn nhà phân phối sản phẩm nữa nhé !

Trâm Anh tự hào với nhiều năm uy tín phân phối nấm, cung cấp sản phẩm tốt nhất cho bữa ăn của gia đình bạn.

Với bí quyết Trâm Anh vừa chia sẻ, chúc các bạn lựa chọn được loại mộc nhĩ, nấm hương ngon!

 

×

Cart